noi that phuc thinh phat

logo brand

Kết hợp bàn ghế học sinh vào thiết kế nội thất trường học chuyên nghiệp

Thiết kế nội thất trường học hiện đại đòi hỏi tính chuyên nghiệp, thực dụng cao đồng thời phải thể hiện được phong cách, định hướng riêng cho từng không gian để tạo nên điểm nhấn và sự khác biệt thu hút học sinh và phụ huynh. Đặc biệt, việc lựa chọn bàn ghế học sinh trường học luôn là một trong những khâu quan trọng nhất, đòi hỏi đơn vị thiết kế và thi công phải cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Kết hợp  bàn ghế học sinh vào thiết kế nội thất trường học chuyên nghiệp

Đặc điểm thiết kế nội thất trường học

Cơ sở thiết kế nội thất trường học phải phù hợp với cấp bậc giáo dục và hình thức trường học. Cụ thể, thiết kế nội thất trường học mầm non sẽ khác biệt với cấp tiểu học, THCS, THPT hay đại học, cao đẳng.

Thiết kế trường mầm non

Với trường học mầm non - mẫu giáo, học sinh chủ yếu ở trong độ tuổi từ 2-5. Không gian học tập cho lứa tuổi này thường sẽ được trang bị đầy đủ cho các nhu cầu học tập, vui chơi, ăn uống và nghỉ trưa cho trẻ. Thiết kế không gian tươi mới, hấp dẫn với những gam màu sáng, hình vẽ hoa lá, dán tường hoạt hình vui nhộn. Bàn ghế có kích thước tiêu chuẩn phù hợp cho lứa tuổi mầm non, các góc cạnh đường trau chuốt kỹ lưỡng, bo tròn hoặc mài nhẵn để đảm bảo sự an toàn cho các bé. Bàn và ghế mẫu giáo thường sẽ được làm thành từng bộ bàn ghế rời, vừa tạo sự đồng bộ lại đảm bảo tính linh hoạt khi di chuyển, sắp xếp, thuận tiện cho các thầy cô giáo.

Kết hợp  bàn ghế học sinh vào thiết kế nội thất trường học chuyên nghiệp

Thiết kế trường tiểu học

Với nội thất trường tiểu học, không gian học tập công cộng cần thiết đáp ứng đầy đủ nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh. Các trang thiết bị, cơ sở vật chất từ bàn ghế học sinh, quạt, đèn, bảng, máy chiếu… đều cần trạng bị đầy đủ và sắp xếp hợp lý.

Nhất là với bàn ghế học sinh. Vì trẻ trong lứa tuổi tiểu học thường khá hiếu động, khiến bàn ghế xộc xệch, ngã đổ gây nguy hiểm nên nhiều trường học sẽ lựa chọn những mẫu bàn ghế học sinh có bàn liền ghế để đảm bảo sự ngay ngăn, vững chắc cho bàn ghế. Các trường học truyền thống trước đây thường sử dụng bàn liền ghế bằng gỗ thịt có tuổi thọ rất cao, có thể sử dụng hàng chục năm vẫn không hư hỏng. Tuy nhiên, bàn ghế loại này thường rất nặng nề, cồng kềnh, khó di chuyển để sắp xếp lớp học hay làm vệ sinh, trực nhật. Nên hiện nay, nhiều trường tiểu học đã chuyển sang sử dụng bàn ghế học sinh chân sắt mặt gỗ cao su. Sản phẩm cũng có độ bền và khả năng chịu lực cao, ít hư hỏng, dùng được nhiều năm, lại nhẹ nhàng, gọn gàng, dễ di chuyển, sắp xếp.

Ngoài ra, các trường học có thể sử dụng các sản phẩm bộ bàn học thông minh với chức năng tăng chỉnh độ cao để có thể điều chỉnh độ cao bàn ghế linh hoạt và phù hợp hơn với vóc dáng từng em học sinh trong lớp.

Kết hợp  bàn ghế học sinh vào thiết kế nội thất trường học chuyên nghiệp

Thiết kế trường trung học cơ sở

Ở môi trường THCS hay THPT, nội dung học tập sẽ nhiều hơn, đa dạng hơn, kết hợp học đi đôi với hành, rèn luyện đức – trí – thể - mỹ. Cho nên, thiết kế và lựa chọn đồ nội thất luôn yêu cầu cơ sở vật chất đầy đủ, chất lượng tốt, không gian học tập thông thoáng, đầy đủ ánh sáng để các con học tập tốt hơn.

Bàn ghế học tập có kích thước phù hợp với từng lứa tuổi và sự phát triển thể chất của trẻ. Các lớp học có thể trang bị thêm tủ cá nhân đựng đồ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của học sinh vì niên cấp lớn chương trình học nhiều và sách vở cũng nhiều hơn, giúp các em có nơi để sách vở và đồ dùng học tập gọn gàng, không cần mang đi mang về nặng nề.

Kết hợp  bàn ghế học sinh vào thiết kế nội thất trường học chuyên nghiệp

Thiết kế trường đại học

Với các trường đại học và cao đẳng, thiết kế nội thất trường học đẹp có thể là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu thu hút tuyển sinh. Vì thế, nội thất phải có phong cách và điểm nhấn riêng, tạo được dấu ấn từ cái nhìn đầu tiên. Ngoài khuôn viên và mô hình xây dựng bên ngoài, các lớp học hay giảng đường phải được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho việc học tập, từ bàn ghế học sinh phù hợp, đèn chiếu sáng, máy chiếu, loa… cho đến những trang bị hiện đại, “sang xịn” hơn như máy lạnh, máy tính, hệ thống âm thanh ánh sáng... để đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy, của giảng viên và sinh viên.

Kết hợp  bàn ghế học sinh vào thiết kế nội thất trường học chuyên nghiệp

 

Hotline: 028 6671 2468

Kinh doanh: 090 100 7889

Tư vấn dự án: 0902 895 569

CHI NHÁNH HÀ NỘI: 0901 356 186

Các bài viết khác

0 SP - Tổng: 0đ