noi that phuc thinh phat

logo brand

Sự thật cực sốc về bàn ghế học sinh trường học giá rẻ có thể bạn chưa biết

Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, yêu cầu thắt chặt chi tiêu mua sắm công do Đảng và Nhà nước đặt ra đang được thực thi trong nhiều lĩnh vực, trong đó có hoạt động mua sắm bàn ghế, đồ nội thất tại các đơn vị giáo dục. Nhiều trường học, cơ sở giáo dục dần có xu hướng ưu tiên lựa chọn bàn ghế học sinh có giá rẻ thay vì chú trọng chất lượng cao như trước đây. Nhưng do sự thiếu hiểu biết về sản phẩm hoặc ham rẻ mà nhiều người đã mua nhầm những loại bàn ghế kém chất lượng, không chỉ sử dụng không được như ý mà còn có thể gặp phải nhiều hệ quả không mong muốn.

Sự thật cực sốc về bàn ghế học sinh trường học giá rẻ có thể bạn chưa biết

Đặc điểm của bàn ghế học sinh trường học giá rẻ

Nói về bàn ghế học sinh trường học, chúng ta thường nghĩ ngay đến những mẫu bàn đơn hoặc bàn đôi bằng gỗ tự nhiên xịn xò, có độ bền cực cao, có thể sử dụng đến cả chục năm tại các trường học. Còn đối với bàn ghế học sinh giá rẻ, người mua không nên đặt quá nhiều kỳ vọng với những vấn đề này. Bởi lẽ, bàn ghế học sinh giá rẻ thường được sản xuất với nguồn nguyên vật liệu kém chất lượng hơn hàng phổ thông (càng không cần phải nói đến hàng cao cấp). Đây chính là nguyên nhân cơ bản nhất khiến người bán có thể chào hàng với mức giá “rẻ bất ngờ” như vậy.

Về phần sắt khung bàn ghế học sinh trường học, nếu như hàng tiêu chuẩn thường sử dụng sắt ống 25x50mm hoặc 30x30mm cho phần khung chính, 20x20mm hoặc 25x25mm cho các giằng phụ thì hàng giá rẻ thường chỉ dùng các loại ống chân nhỏ hơn 20x20mm hoặc 25x25mm cho toàn bộ khung. Độ dày chân sắt bàn tiêu chuẩn có thể lên đến 1ly-1ly2 (hoặc hơn nếu khách hàng đặt sản xuất theo yêu cầu) còn hàng giá rẻ thì độ dày sắt kể cả lớp sơn cũng chỉ chừng 0.4 -0.6mm. Các chi tiết liên kết yếu, mối hàn cũng rất sơ sài, kết cấu không đủ độ vững chắc. Bởi vậy, bộ khung chân sẽ rất yếu, dễ rung lắc, khả năng chịu lực va đập, chịu tải thấp hơn rất nhiều so với hàng chuẩn thông thường.

Sự thật cực sốc về bàn ghế học sinh trường học giá rẻ có thể bạn chưa biết

Về phần mặt bàn và ghế, chất liệu được sử dụng đa phần là phiên bản giá rẻ loại 2, loại 3 kém chất lượng của hàng tiêu chuẩn, nguồn gốc vật tư không phải từ các nhà cung cấp uy tín mà thường đến từ các xưởng nhỏ lẻ hoặc có nguồn gốc không rõ ràng. Chất liệu gỗ công nghiệp thường sử dụng gỗ tạp, chất lượng thấp, kết cấu và tỷ trọng gỗ không đạt chuẩn dẫn đến độ bền và tuổi thọ sản phẩm không cao. Còn chất liệu gỗ cao su ghép thường sẽ không được dùng loại ván tốt như AA hoặc AB (ván gỗ cao su với cả 2 mặt hoặc 1 mặt đẹp, không có mắt đen) mà là ván AC hay thậm chí là BC (mặt ván cho nhiều mắt đen nhỏ, đường chỉ đen, lỗi, xấu, thường được sử dụng làm ván lót sàn hoặc ốp tường).

Sự thật cực sốc về bàn ghế học sinh trường học giá rẻ có thể bạn chưa biết

Những hệ quả có thể xảy đến khi mua bàn ghế học sinh trường học giá rẻ

Hiện nay, có thể thấy các loại hàng nội thất gắn mác “giá rẻ” đang xuất hiện tràn lan trên thị trường. Đây được xem là một sự lựa chọn mới dành cho những khách hàng có ngân sách hạn chế hoặc chỉ sử dụng trong ngắn hạn. Nhưng nếu mua bàn ghế học sinh trường học thì người mua phải cân nhắc kỹ lưỡng và thận trọng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn nếu không muốn gặp phải những hệ quả không tốt như:

Đầu tiên, bàn ghế học sinh trường học luôn được sử dụng với tần suất lớn, hầu như là hàng ngày, hàng tuần, hàng năm nên mức độ hao mòn, đi xuống của sản phẩm sẽ nhanh hơn nhiều so với các loại bàn ghế khác. Nếu bản thân sản phẩm chất lượng tốt thì vẫn có thể sử dụng được lâu dài. Nhưng nếu là bàn ghế học sinh giá rẻ chất lượng kém thì tuổi thọ vốn đã thấp sẽ lại càng hạ thấp nghiêm trọng, có khi chỉ mới sử dụng 1-2 năm mà đã xuất hiện nhiều dấu hiệu xuống cấp.

Thứ hai, đối tượng sử dụng sản phẩm là học sinh, đặc biệt là học sinh ở những niên cấp nhỏ, các em còn rất hiếu động, chơi đùa, xô đẩy là điều khó có thể tránh khỏi. Khi đó, những bộ bàn ghế học sinh giá rẻ với chất lượng kém, kết cấu lỏng lẻo sẽ càng dễ ngã đổ, khi phát sinh hư hao cũng sẽ càng nghiêm trọng.

Sự thật cực sốc về bàn ghế học sinh trường học giá rẻ có thể bạn chưa biết

Thứ ba, khi phát sinh ngã đổ, ngoài hư hỏng về cơ sở vật chất còn có thể dẫn đến những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Tổn thất tài sản là chuyện nhỏ, gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của trẻ mới là chuyện lớn.

Cuối cùng, bàn ghế học sinh trường học phần lớn được mua sắm từ nguồn ngân sách Nhà nước nên có quy định cụ thể về thời gian thanh lý tài sản công hư hỏng. Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà thời gian này có thể là 5 năm hay 10 năm hay khác, nhưng chắc chắn không thể chỉ là 1-2 năm ngắn ngủi. Vậy nên lựa chọn những loại hàng giá rẻ chất lượng kém đồng nghĩa với việc người mua sắm sẽ phải chịu trách nhiệm với tổ chức và nhà nước, bị khiển trách hoặc nghiêm trọng hơn là xử phạt nếu xảy ra trường hợp bàn ghế hư hỏng sớm.

Sự thật cực sốc về bàn ghế học sinh trường học giá rẻ có thể bạn chưa biết

Bởi vậy, tuyệt đối đừng nên ham rẻ khi mua sắm bàn ghế học sinh trường học sinh. Những sản phẩm có chất lượng đảm bảo nhưng giá cả hợp lý, đến từ những đơn vị cung cấp uy tín mới là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn. Người mua nên tìm kiếm nhiều đơn vị cung cấp khác nhau để so sánh giá cả, mẫu mã đồng thời trao đổi kỹ để hiểu rõ sự khác biệt trong thông số kỹ thuật từ đó đánh giá được sơ bộ chất lượng sản phẩm. Tốt hơn hết là người mua nên đến xem mẫu mã thực tế hoặc chất liệu để có cái nhìn trực quan hơn về sản phẩm rồi hãy đưa ra quyết định.

Kết: Bàn ghế học sinh giá rẻ có thể là sản phẩm phù hợp với các trường học, đơn vị giáo dục trong tình hình kinh tế và chính sách như hiện nay. Vậy nhưng, giá cả không phải là tất cả, chất lượng cũng là một phần quan trọng không kém. Ham rẻ mà mua bàn ghế học sinh chất lượng kém sẽ chỉ mang đến nhiều hệ quả xấu cho cả người mua và người sử dụng.

 

Hotline: 028 6671 2468

Kinh doanh: 090 100 7889

Tư vấn dự án: 0902 895 569

CHI NHÁNH HÀ NỘI: 0901 356 186

Các bài viết khác

0 SP - Tổng: 0đ